Hội LHPN xã với chương trình "Mẹ đỡ đầu, kết nối yêu thương"

Thứ năm - 02/06/2022 21:08
LHPN xã và các nhà hảo tâm trao 38 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nhận đỡ đầu cho 2 cháu với tổng kinh phí 2 triệu đồng mỗi cháu một năm.
 Nhân dịp ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. Chiều ngày 31/5/2022 Hội LHPN xã Nghi Văn đã tổ chức chương trình “ Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương”. Trong đợt này, Hội LHPN xã và các nhà hảo tâm đã trao 38 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 200,000đ và một phần quà, nguồn kinh phí được công ty bất động sản Đăng Quang do anh Nguyễn Văn Khôi làm giám đốc, anh Nguyễn Văn Tùng cùng các anh chị em trong Hội bất động sản xã Nghi Văn đồng tài trợ. Bên cạch đó, Hội LHPN và HTX dịch vụ nông nghiệp xã đã nhận đỡ đầu cho 2 cháu với tổng kinh phí 2 triệu đồng mỗi cháu một năm. Qua phát động phong trào nhiều chị em phụ nữ trên toàn xã đã có những việc làm thiết thực nhằm hỗ trợ giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu như chi hội phụ nữ xóm 6 đã vận động chị em quyên góp hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Trang Nhung, đã không may mắc căn bệnh hiểm nghèo với số tiền 6,600,000đ.
Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc và cũng là dịp để Hội LHPN xã tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng, nhận đỡ đầu, hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng và xã hội. Đồng thời phát huy vai trò của tổ chức Hội trong thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ về công tác trẻ em gắn với hoạt động của chương trình trên cơ sở đảm bảo quyền của trẻ em theo quy định của pháp luật.

IMG 20220531 143133
  • Đồng chí Trần Văn Sao Huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, các  tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

IMG 20220531 143504

IMG 20220531 144215